โดยปกติเมื่อคุณต้องการโอเวอร์คล็อกระบบ คุณมีจำเป็นอย่างที่จะต้องเข้าไปยังหน้าต่างของ BIOS เพื่อระบุหรือปรับเปลี่ยนค่าต่างๆ ตามต้องการ โดยวิธีการนี้ถือเป็นเรื่องปกติที่จะต้องปฏิบัติทุกครั้งเมื่อต้องการโอเวอร์คล็อกอยู่แล้ว ซึ่งแม้ว่าในปัจจุบันจะมียูทิลิตี้ที่สามารถปรับแต่งระบบผ่านระบบปฏิบัติการวินโดว์ได้แล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นวิธีที่ยังไม่สมบูรณ์แบบนักเพราะคุณไม่สามารถโอเวอร์คล็อกในขณะที่มีการรันโปรแกรมเบนมาร์คที่อยู่บนโหมด full Screen ได้ คุณมีความจำเป็นที่จะต้องมีอีกหนึ่งหน้าต่างเพื่อใช้ในการปรับแต่ง ซึ่งนั่นหมายความว่าโปรแกรมเบนมาร์คบางโปรแกรมจะหยุดการทำงานลง และคุณจะต้องโอเวอร์คล็อกและเบนมาร์คใหม่, จะดีหรือไม่ หาคุณสามารถโอเวอร์คล็อกในขณะที่กำลังเบนมาร์ค ด้วยอุปกรณ์พกพาของคุณได้

เนื่องจาก GIGABYTE ตระหนักและเห็นความสำคัญในเรื่องนี้ ทีมวิศวกรของเราจึงได้ออกแบบโซลูชั่นใหม่ขึ้นมา ไม่ใช่เพียงแค่การตรวจสอบการตั้งค่าของระบบเมื่อคุณรันโปรแกรมเบนมาร์คกราฟิกได้เท่านั้น แต่ยูทิลิตี้นี้ยังช่วยให้คุณโอเวอร์คล็อกระบบจากที่อื่นได้อีกด้วย โดยแอพลิเคชั่นดังกล่าวจะมีชื่อว่า GIGABYTE Cloud OC ยูทิลิตี้ใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้คุณสามารถโอเวอร์คล็อกในแบบเรียลไทม์ได้อย่างอิสระ คุณสามารถตรวจสอบสถานะระบบ และโอเวอร์คล็อกความแรงของอุปกรณ์ผ่านอุปกรณ์พกพาอย่างเช่น  iPad, iPhone, notebook PC, netbook หรือสมาร์ทโฟนรุ่นๆ อื่นที่สามารถทำงานผ่าน browser ได้. โดยมีข้อแม้ว่าเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์พกพาของคุณจะต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตหรือสนับสนุนการเชื่อมต่อ Bluetooth .

 
 
Cloud OC คืออะไร
Cloud OC เป็นแอพลิเคชั่นที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับใช้ในการโอเวอร์คล็อกระบบผ่าน LAN, wireless LAN หรือ Bluetooth ผ่าน ของอุปกรณ์ที่มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต โดยบนตัวแอพลิเคชั่นจะมีแท็บควบคุมทั้งหมด 3 แท็บ คือ Tuner, System Info และ Control. โดยแท็บ Tuner จะเป็นส่วนของการจูนนิ่งระบบทั้งในส่วนของ CPU, Memory, VGA, PCI-E frequencies และ voltages, แท็บ System Info จะเป็นส่วนของมอนิเตอร์สำหรับแสดงสถานะของระบบ เช่น อุณหภูมิของ CPU, รอบของพัดลม, CPU VCore และอุณหภูมิของระบบทั้งหมด โดยจะแสดงสถานะแบบเรียลไทม์ตามเวลาจริง, ส่วนแท็บ Control นั้นจะเป็นของการควบคุมสถานะการทำงานของเครื่อง เช่น restart, power off, suspend, และ hibernate.
  Cloud OC

Watch the HD Movie
Download the HD Movie (.mov file)

 
 
ลักษณะการทำงานของ Cloud OC
 

ใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ผ่านอินเทอร์เฟสของCloud OC

   
เชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับอินเตอร์เน็ต browser  

ระบบที่ทำงานบนเมนบอร์ด GIGABYTE

 

ประโยชน์ของ Cloud OC

  1. โอเวอร์คล็อกเรียลไทม์แบบ on the fly : Cloud OC รองรับการปรับแต่งแบบครบวงจรทั้ง CPU, Memory, VGA, and PCI-E frequencies และ voltages.
  2. สามารถมอนิเตอร์ได้จากระยะไกล : Cloud OC สามารถตรวจสอบสถานะของ PC ทั้งในส่วนของอุณหภูมิของ CPU, รอบของพัดลม, CPU VCore และอุณหภูมิของระบบทั้งหมด ในแบบเรียลไทม์หรือตามเวลาจริง
  3. ควบคุมระบบได้ง่าย : Cloud OC สามารถควบคุมสถานะการทำงานของเครื่อง เช่น restart, power off, suspend, และ hibernate ได้.
  4. เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานด้วย UI ที่มีประสิทธิภาพ : ไม่เพียงแค่ Cloud OC จะใช้งานได้ง่าย, แต่หากคุณได้ลองใช้งานอย่างจริงจังคุณจะพบว่าระบบนี้ช่วยให้คุณตั้งค่าระบบที่มีการเชื่อมต่อได้ทุกที่ของโลก!
 
Tuner tab for
overclocking & tweaking
System tab for
monitoring hardware
Control tab for system
power state options
 
 

ความต้องการระบบขั้นต่ำของ Cloud OC

Hardware:

  1. เมนบอร์ด GIGABYTE ที่ได้รับการออกแบบด้วย X58, P55 หรือ H55 chipsets
  2. อุปกรณ์ที่สามารถทำงานบน browse ได้
  3. Broadband หรือ Wireless LAN สำหรับเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต (สำหรับเมนบอร์ดและอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ) หรือ Bluetooth สำหรับเชื่อมต่อเมนบอร์ดและอุปกรณ์ที่รองรับ Bluetooth (จะต้องสนับสนับสนุน Bluetooth PAN).
Software:
  1. PC : ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows
  2. Cloud OC utility ที่ติดตั้งบน PC
 

วิธีการใช้งาน Cloud OC

 
Step 1: เปิดโปรแกรม Cloud OC utility Step 2: เริ่มต้นการทำงานของ Cloud OC server จาก task bar menu
   
Step 3: ติดตั้ง password
Step 4: เลือกรูปแบบการทำงาน LAN/WAN mode หรือ Bluetooth mode และทำการเชื่อมต่อ type และ set up a dedicated IP
Step 5: Enter ไปยัง Cloud OC server IP address บนอุปกรณ์ที่มีการเชื่อมต่อ web browser, ทำการ log in ด้วย password
 
 
Download Cloud OC หากต้องการดาวน์โหลด Cloud OC กรุณาค้นหาโมเดลเมนบอร์ดที่สนับสนุนได้ที่ Motherboard section of the GIGABYTE website. หากเมนบอร์ดของคุณสนับสนุน Cloud OC ก็จะปรากฏแท็บดาวน์โหลดขึ้นมา.
 
 
 
Share the webpage to Facebook and Twitter:  
ข้อมูลทั้งหมดเป็นทรัพย์สินทางปัญญา, รวมถึงลิขสิทธิ์ต่างๆ และเครื่องหมายการค้า ข้อมูล ประโยค คำต่างๆ บนเวปไซต์เป็นทรัพย์สินของบริษัท GIGA-BYTE TECHNOLOGY ห้ามนำข้อมูลไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาติโดยเด็ดขาด .
Download Cloud OC Watch the HD Movie