Leader in Motherboard Innovation
 
 Main  |  Ultra Durable™ 4 Classic  |  Models  
 
 

GIGABYTE Ultra Durable™ 4 Classic

เมนบอร์ด GIGABYTE Ultra Durable™ 4 Classic ได้รับการออกแบบมาด้วยนวัตกรรมอันล้ำหน้า เหนือกว่าด้วยคุณสมบัติที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ DIY PC ที่ต้องการสมรรถนะสูง ซึ่งด้วยคุณลักษณะเด่นที่มีอยู่ในเทคโนโลยีนี้จะทำให้ผู้ใช้งานเกิดความมั่น ใจสูงสุดว่าพวกเขาจะรอดพ้นจากภัยคุกคาม หรือสิ่งผิดปรกติที่พวกเขาจะต้องพบเจอในแต่ละวัน

 

 

Humidity Protection
 


ไม่มีอะไรจะเป็นอันตรายต่อการยืดอายุการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ และชิ้นส่วนสำคัญต่างๆ ที่อยู่ภายในเครื่องมากไปกว่าความชื้นที่ปนอยู่ในอากาศ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายและสร้างความมั่นใจว่าความชื้นที่ อยู่บนอากาศจะไม่ก่อความเสียหายต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ เมนบอร์ด GIGABYTE Ultra Durable ™ 4 ทุกรุ่นจึงมาพร้อมแผ่น PCB แบบใหม่ที่ถูกสร้างสรรค์มาจาก Glass Fabric PCB technology ที่มีคุณสมบัติเด่นในการต้านทานความเปือกชื้นที่ยอดเยี่ยม

Glass Fabric PCB technology เป็นวัสดุแบบใหม่ที่ถูกนำมาใช้ผลิตแผ่น PCB ช่วยลดปริมาณของช่องว่างระหว่างเส้นใยถักทอภายใน ทำให้ความชื้นเข้าไปเกาะขังและสะสมจนเกิดความเสียหายได้ยากยิ่งขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับแผ่น PCB ของเมนบอร์ดแบบเก่า นอกจากนั้นยังมีความทนทานสูง ป้องกันปัญหาไฟฟ้าลัดวงจร และความผิดพลาดของระบบที่เกิดจากสภาพอากาศที่มีความชื้นสูงได้ดีShort Circuit Protection
NEW


 
New Glass Fabric PCB
 
Traditional Glass Fabric PCB
Traditional

 

 

 

 

Electrostatic Protection
 


เมนบอร์ด GIGABYTE Ultra Durable™ 4 Classic ทุกรุ่นจะเลือก IC microchips คุณภาพสูงมาใช้ในการออกแบบ ซึ่งวัสดุตัวนี้จะมีจุดเด่นในการป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต (ESD) และทนต่อการใช้งานในอุณหภูมิที่สูงกว่า IC ทั่วๆไป โดย IC ที่ถูกนำมาใช้งานบนเมนบอร์ด GIGABYTE Ultra Durable™ 4 Classic นี้ จะสามารถต้านทาน ESD ได้มากถึง 3 ระดับเมื่อเปรียบเทียบกับเมนบอร์ดทั่วไปที่ยังใช้วัสดุแบบเดิม ช่วยปกป้องเมนบอร์ดและส่วนประกอบภายในเครื่องที่อาจจะเกิดความเสียหายจากไฟ ฟ้าสถิตย์ได้ดียิ่งขึ้น
  High ESD Resistance ICs
  Traditional ESD Resistance ICs
*
Enhanced USB Port Protection

 

 

 

 

Power Failure Protection
 


หากบ้านของคุณมีประสบการณ์ไฟฟ้าดับอย่างกะทันหันบ่อยๆ ด้วยเหตุผลใดก็ตาม, เรามั่นใจว่าเมนบอร์ดของคุณที่ไม่มีเทคโนโลยี GIGABYTE Ultra Durable 4 ส่วนใหญ่จะเกิดความผิดปรกติในการทำงานอย่างแน่นอน และเพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายในส่วนนี้ เมนบอร์ด GIGABYTE Ultra Durable™ 4 Classic ทุกรุ่นจึงได้รับการออกแบบด้วย DualBIOS™ technology สำหรับป้องกันความล้มเหลวของเมนบอร์ดจากความเสียหายของ BIOS เมื่อความผิดพลาดที่เกี่ยวกับระบบไฟฟ้าเกิดขึ้น โดยระบบจะทำการกู้คืนค่ามาตรฐานของ BIOS แบบอัตโนมัติทุกครั้งเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ดังนั้นคุณจึงสามารถใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ได้อย่างต่อเนื่องไร้การสะดุด


BIOS Recovery

เมนบอร์ด GIGABYTE Ultra Durable™ 4 Classic มีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันไฟกระชาก หรือ Anti-Surge IC ที่อาจจะทำให้เมนบอร์ดเกิดความเสียหาย และช่วยปกป้องชิ้นส่วนของเครื่องคอมพิวเตอร์ให้มีอายุการทำงานได้ยาวนานยิ่งขึ้น พร้อมส่งมอบพลังงานในการทำงานที่แม่นยำ เที่ยงตรง เพื่อช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ จะมีความพร้อมที่จะจัดการกับความผิดปรกติต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที .

 
Surge Protection Level*
   
 
     
Anti-Surge IC
Without Anti-Surge IC
 
* Anti-Surge ICs may vary by model

 

 

 

 

High Temperature Protection
 


เมนบอร์ด GIGABYTE Ultra Durable™ 4 Classic ทุกรุ่นเลือกใช้ส่วนประกอบที่มีความพิเศษมาใช้ออกแบบ จึงทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมีความสามารถในการทนทานต่ออุณหภูมิความ ร้อนสูงภายใต้สภาวะเงื่อนไขของสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันได้ดี ป้องกันไม่ให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมีความร้อนสูงเกินไป ด้วยการใช้ solid capacitor มาใช้ออกแบบทั้งหมด โดยเมนบอร์ด GIGABYTE Ultra Durable™ 4 Classic ทุกรุ่นจะช่วยลดอุณหภูมิโดยรวมของระบบทำให้เมนบอร์ดยังคงรักษาเสถียรภาพได้ ดีเมื่อมีอุณหภูมิที่สูงขึ้น นอกจากนั้น Lower RDS(on) MOSFETs ยังช่วยลดอุณหภูมิการทำงานได้อย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับโซลูชั่น MOSFET ที่ใช้งานในเมนบอร์ดรุ่นเก่า เทคโนโลยีเหล่านี้ล้วนเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ มีอายุที่ยืนยาว และมีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น .


Cap Comparison
MOSFET Comparison*
 
All Solid Cap Design
 
Traditional Cap Design
*
50,000 hr. of work time is calculated at 85°C temperature.
 
Lower RDS(on) MOSFET Design
 
Traditional MOSFET Design
*
Lower RDS(on) MOSFET design may vary by model


Lower RDS(on) MOSFET Design (CPU Power Zone)
 
Traditional MOSFET Design (CPU Power Zone)
 
A MOSFET is a switch that allows or disallows electric current to pass through an electronic circuit.
 

 

 

Share the webpage to Facebook and Twitter :