Chia sẻ băng thông Internet giữa các ứng dụng với nhau hoặc giữa các máy tính hay thiết bị có thể sẽ là một vấn đề khó khăn tại cùng thời điểm. Điều này đặc biệt đúng nếu 1 ứng dụng hoặc thiết chiếm hầu hết băng thông hiện có. Nếu bạn đã từng download một nội dung nào đó (tất nhiên là nội dung hợp pháp) như: torrent chẳng hạn, trong khi đang thưởng thức một 1 đoạn video HD trên YouTube, thì bạn sẽ thấy rằng nó khá là chậm. Đoạn video HD trên YouTube sẽ mất một khoảng thời gian để tải nội dung, hoặc tệ hơn nó sẽ bị hiện tượng lag và giựt hình. Điều này xảy ra là do torrent đã chiếm hết tất cả băng thông hiện có của đường truyền, gây ra thiếu hụt băng thông cho những ứng dụng khác. Vấn đề là do qua quá trình quản lý mạng.

Để cung cấp khả năng quản lý nguồn tài nguyên mạng tốt hơn, GIGABYTE đã phát triên công cụ tối ưu hóa LAN. GIGABYTE LAN Optimizer được thiết kế cho phép người sử dụng có thể quản lý được các lưu lượng mạng khác nhau vì vậy dòng dữ liệu như: HD media, web browsing hoặc game online có thể sẽ được ưu tiên.

p>
 

GIGABYTE LAN Optimizer hoạt động như thế nào?

GIGABYTE LAN Optimizer là một phần mềm ứng dụng có giao diện trực quan, dễ sử dụng, hoạt động thông minh. Nó sẽ “hợp tác” với chip lan Realtek 8111E và NIC (Network Interface Controller).
 
LAN Optimizer : 'Mode' Options
GIGABYTE LAN Optimizer trang bị một vài “Mode” chính, xuất hiện trong giao diện thân thiện, đơn giản. Mỗi chế độ được thiết kế để tối ưu chip lan trên bo mạch thông qua các hoạt động online và tham chiếu cá nhân.

 

Các tùy chọn bao gồm “Game Mode”, “Stream Mode”, “Browser Mode” và “Auto Modes”. Sử dụng chế độ dò tìm thông minh, ở mỗi mode sẽ tự động điều chỉnh thứ tự ưu tiên gói dữ liệu theo nhiều cách khác nhau.

Ví dụ: ở “Gaming Mode”, dành cho các gói dữ liệu nhỏ nhưng thường xuyên, điển hình là game online sẽ được ưu tiên, do đó đảm bảo tối ưu hóa khi chơi game online. “Stream Mode” áp dụng cho các gói dữ liệu yêu cầu tốc độ truyền nhanh và liên tục như media stream, cung cấp thời gian tải nhanh hơn không bị hiện tượng lag hoặc giựt hình. “Browser Mode” sử dụng trong trường hợp có “bùng nổ” khi phải tải 1 gói dữ liệu lớn trong thời gian ngắn, điển hình là hành vi của trình duyệt Internet.

GIGABYTE LAN Optimizer được thiết lập mặc định ở chế độ “Auto Mode”, nó sẽ tự dò tìm và điều chỉnh thông qua các hoạt động mạng tổng quát. Người sử dụng cũng có thể thiết lập các chế độ ưu tiên theo mong muốn hoặc theo tình trạng băng thông.

 
 
LAN Optimizer: 'Programs' Menu

Ngoài “Mode”, LAN Optimizer có thể điều chỉnh ưu tiên mạng bằng ứng dụng hoặc chương trình. Mục “Programs” liệt kê tất cả các ứng dụng đang sử dụng băng thông mạng, hiển thị tốc độ “download” và “upload”. LAN Optimizer cho phép bạn cấu hình cách ứng dụng riêng lẻ, với các tùy chọn “chặn” hay “ưu tiên” những ứng dụng trong trường hợp cần thiết.

 
 
 
LAN Optimizer: 'Advanced' Menu

LAN Optimizer cũng dò tìm toàn bộ băng thông mạng hoặc Internet, để có thể tối ưu hóa băng thông và quản lý thông minh toàn bộ quá trình sau này. Bạn có thể thêm tốc độ mạng bằng tay nếu thích

There are also options to "Speed up Response Time" and remove "TCP Delay" which can improve your internet speed in certain instances.

 
 
 
 
Lợi ích của LAN Optimizer

1. Dễ sử dụng: GIGABYTE LAN Optimizer được thiết kế để thực hiện việc quản lý mạng tốt hơn, dễ dàng, đơn giản với giao diện đồ họa thân thiện..

2. Intelligent Network Environment:GIGABYTE LAN Opitmizer cung cho người sử dụng khả năng quản lý và phân tích mạng thông minh cho tất cả các loại lưu thông mạng. Tự động điều chỉnh ưu tiên các luồng dữ liệu như: HD media, lướt web và game online.

 
 
Test 1: Online Game + Torrent downloading
 
 
Test 2: Youtube video playback + Torrent downloading
 
 
Test 3: PPTV Blue Ray Quality video playback + Torrent downloading
** Internet speed for test: ADSL (download 10Mbit/s / upload 2Mbit/s)
 
 
Download GIGABYTE LAN Optimizer

By downloading and installing GIGABYTE LAN Optimizer, users can enjoy an improved network and online Internet experience with real benefits to online gamers as well as an increasing number of users who are enjoying streaming HD media content via the Internet.

GIGABYTE LAN Optimizer is entirely free to applicable GIGABYTE motherboard customers. Get the latest version here.

 
 
 
 
 
Share the webpage to Facebook and Twitter :  
All intellectual property rights, including without limitation to copyright and trademark of this work and its derivative works are the property of, or are licensed to,
GIGA-BYTE TECHNOLOGY CO., LTD. Any unauthorized use is strictly prohibited.